Bị gãy răng hàm có trồng lại được không?

0
738

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bị gãy răng hàm có trồng lại được không? Phương pháp nào tốt nhất? Chiếc răng hàm của tôi sâu nặng nên đã bị gãy, còn mỗi chân răng nhưng không thể ăn nhai được. Tôi không biết tình trạng của mình có thể trồng răng giả được không và trồng bằng cách nào là tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn bác sĩ! (Đức Nhân, 45 tuổi, Bình Phước)

Trả lời:

Chào Anh Đức Nhân!

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc bị gãy răng hàm có trồng lại được không? Phương pháp nào tốt nhất? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị gãy răng hàm có trồng lại được không?

Mất răng hàm ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của hàm răng, tác động xấu đến sức khỏe vì vậy phục hình răng hàm là điều cần thiết để có một hàm răng khỏe mạnh.

Hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại có thể phục hình tất cả các trường hợp bị gãy răng hàm hay mất răng nói chung. Bằng các phương pháp như làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng implant.

>>> Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền

Bị gãy răng hàm
Bị gãy răng hàm có trồng lại được không?

Tuy nhiên, áp dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể của mỗi người. Nếu mất răng nhiều hoặc mất toàn hàm thì có thể trồng răng bằng phương pháp làm hàm tháo lắp hoặc cấy ghép implant. Nhưng nếu chỉ bị mất ít răng thì có thể áp dụng bất cứ phương pháp nào tùy vào điều kiện sức khỏe và khả năng tài chính của mỗi người.

>>> Địa chỉ Làm răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn

Bị gãy răng hàm phục hình bằng phương pháp nào tốt nhất?

Anh Đức Nhân thân mến! Đối với tình trạng bị gãy răng hàm của Anh thì trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất (trên lý thuyết). Phương pháp này sẽ giúp anh có được chiếc răng bền chắc, tồn tại lâu dài trên cung hàm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng một trụ răng kim loại cắm sâu vào xương hàm thay thế cho chân răng bị mất và phục hình răng giả lên trên giúp tạo ra một chiếc răng giả, chắc khỏe. Ngoài ra, trồng răng implant còn khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm do mất răng. Vì vậy, trồng răng implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay.

Bị gãy răng hàm có trồng lại được không
Cấy răng implant được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Tuy nhiên, việc có thực hiện được phương pháp cấy răng implant hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan của bệnh nhân như: Tình hình sức khỏe, các điều kiện cần thiết để cấy ghép Implant. Vì vậy việc gãy răng hàm phục hình bằng phương pháp nào cần phải có sự thăm khám cụ thể mới trả lời chính xác được.

Tại Nha khoa KIM, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mất răng của bạn bằng máy X-Quang Cone Beam 3D. Thiết bị này sẽ giúp bác sĩ biết được chính xác kích thước xương hàm có đủ để thực hiện cấy răng implant hay không. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của phần mềm Simplant bạn sẽ thấy được quá trình cắm ghép được diễn ra như thế nào, cũng như mô phỏng kết quả sau khi phục hình.

Hy vọng với những giải đáp trên Anh Đức Nhân đã có câu trả lời cho câu hỏi “bị gãy răng hàm có trồng lại được không? Phương pháp nào tốt nhất?”. Mọi thắc mắc anh có thể gửi về Nha khoa KIM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ