Bị gãy răng có mọc lại không thưa bác sĩ?

0
774

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu có 1 vấn đề mong bác sĩ tư vấn giúp đó là bị gãy răng có mọc lại không? Một chiếc răng số 3 hàm trên của cháu không may bị gãy không biết có mọc lại được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Hồng Nhi, 16 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “bị gãy răng có mọc lại không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị gãy răng có mọc lại không?

Quá trình phát triển của mỗi người luôn trải qua 2 giai đoạn mọc răng đó là mọc răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Răng sữa mọc lên từ lúc mới sinh ra cho đến khi 12 tuổi thì toàn bộ răng sữa sẽ bị rụng hết thay vào đó là những chiếc răng vĩnh viễn.

Răng vĩnh viễn khi bị mất hay gãy, vỡ thì không thể tự tái tạo được. Vì thế bị gãy răng có mọc lại không? Đối với những chiếc răng vĩnh viễn thì không thể mọc lại được nữa.

Bị gãy răng có mọc lại không
Bị gãy răng có mọc lại không? Đối với răng vĩnh viễn thì không thể tự mọc lại.

Tuy nhiên, mọi người cũng đừng quá lo lắng bởi với kỹ thuật nha khoa như hiện nay thì việc khôi phục lại những chiếc răng đã mất không mấy khó khăn. Tùy vào tình trạng mất răng khác nhau mà có thể áp dụng một trong các biện pháp như: Làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép implant.

+ Làm hàm tháo lắp phù hợp cho những trường hợp mất nhiều răng, người già có sức khỏe kém không thể thực hiện các biện pháp trồng răng khác. Hoặc phục hình răng tạm thời để sau đó tiến hành thực hiện các phương pháp trồng răng khác.

+ Làm cầu răng phù hợp cho người mất 1 răng, đặc biệt là trường hợp mất răng nhưng vẫn còn chân răng. Làm cầu răng yêu cầu 2 chiếc răng xung quanh vị trí răng đã mất phải khỏe mạnh để thực hiện mài cùi răng.

+ Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng tối ưu nhất. Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp trồng răng trên. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là người thực hiện phải trên 18 tuổi, có cấu trúc xương hàm đã ổn định và phát triển toàn diện.

Bạn Hồng Nhi thân mến! Bây giờ bạn không cần bận tâm đến vấn đề bị gãy răng có mọc lại không nữa? Mà điều quan trọng là nên lựa chọn phương án nào phục hình mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi bị mất răng mà muốn tái tạo lại chiếc răng đã mất bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp trên. Tuy nhiên, bạn cần được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp với mình nhất.

gãy răng có mọc lại được không
Khôi phục răng bị mất bằng cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Giải pháp chúng tôi muốn khuyên bạn nên thực hiện là trồng răng implant. Đây là phương án làm răng giả lâu dài, mang lại tính thẩm mỹ cao và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi mất răng.

Tuy nhiên, hiện nay bạn mới chỉ 16 tuổi thì chưa thể thực hiện cấy ghép răng implant được mà có thể phục hình tạm thời bằng hàm tháo lắp trước để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Chờ đến đủ độ tuổi, xương hàm phát triển ổn định mới cắm trụ implant.

Hy vọng với những tư vấn trên, bạn Hồng Nhi đã có câu trả lời cho vấn đề “bị gãy răng có mọc lại không”. Mọi thắc mắc có liên quan, vui lòng liên hệ Nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ