Bị gãy nửa răng có cấy implant được không?

0
455
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bị gãy nửa răng có cấy implant được không? Chiếc răng cửa của tôi bị gãy mất ½  nên muốn làm lại, được biết trồng răng implant sẽ cho chiếc răng đẹp như thật nên tôi muốn hỏi trường hợp của mình có thể áp dụng phương pháp đó được không? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ, chân thành cảm ơn! (Hoài Lâm, 34 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời:

Chào Anh Hoài Lâm!

Nha khoa KIM rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về thắc mắc “bị gãy nửa răng có cấy implant được không” xin giải đáp với anh như sau:

Bị gãy nửa răng có cấy implant được không?

Răng cửa là chiếc răng có giá trị thẩm mỹ lớn, do đó việc mất chiếc răng này ảnh hưởng đến vẻ đẹp của hàm răng. Phục hình răng cửa bị mất sẽ giúp bạn lấy lại vẻ tự tin và nụ cười đẹp của mình.

Bị gãy nửa răng
Bị gãy nửa răng có cấy implant được không?

Bị gãy nửa răng cửa hoàn toàn có thể cấy ghép implant. Tuy nhiên, việc cấy ghép implant trong trường hợp này không thực sự cần thiết bởi ngoài trồng răng implant có thể lựa chọn các phương pháp phục hình răng khác đơn giản và tiết giảm chi phí hơn sau đây:

+ Nếu phần răng còn lại đủ lớn để làm cùi răng thì anh có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ. Lúc này, bác sĩ sẽ mài cùi răng, sau đó lấy dấu hàm và làm 1 chiếc mão sứ giống như răng thật chụp lên cùi răng để phục hình.

+ Nếu phần răng còn lại quá ít không thể bọc răng sứ thì có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng. Bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng sau đó làm 1 dải cầu răng gồm 2 mão sứ và 1 nhịp cầu để phục hình răng đã mất. 2 mão sứ chụp lên chiếc răng ở hai bên khoảng mất răng và nhịp cầu thay thế cho cho chiếc răng bị gãy một nửa. Nhược điểm lớn nhất khi làm cầu răng là phải mài các răng bên cạnh, do đó ít nhiều sẽ làm răng tổn thương và lâu dài những chiếc răng bị mài cùi sẽ yếu dần.

Bị gãy nửa răng cửa
Làm cầu răng cho răng bị gãy.

Đó là 2 phương pháp bạn có thể áp dụng cho trường hợp bị gãy nửa răng cửa của mình. Để biết được nên sử dụng phương pháp nào bạn cần đến Nha khoa KIM để các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Nhưng nếu bạn muốn cấy ghép implant cho chắc chắn để duy trì lâu dài hơn thì bác sĩ vẫn có thể thực hiện cho bạn.

Việc đầu tiên, muốn cấy răng implant phải tiến hành nhổ phần răng còn lại, sau đó chờ vết thương lành và cắm ghép trụ implant vào xương hàm. Tiếp tục đợi khoảng 3-6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương. Khi trụ implant đã chắc chắn trên cung hàm thì lúc này bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chế tạo mão sứ y như răng thật để gắn lên trụ implant.

Nhược điểm phục hình cho trường hợp bị gãy nửa răng bằng phương pháp cấy implant khá phức tạp, chi phí cao, thời gian thực hiện lâu. Do đó, đối với trường hợp này thì cấy răng implant không phải là giải pháp tối ưu nhất, cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Hy vọng với những giải đáp trên, Anh Hoài Lâm đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “bị gãy nửa răng có cấy implant được không”. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào anh có thể liên hệ Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 để được tư vấn tận tình hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ