Bị gãy chân răng có trồng lại được không?

0
626
Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?
Răng bị rụng mất một chiếc phục hồi như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tháng trước tôi không may bị ngã nên gãy mất chiếc răng hàm, tôi muốn hỏi là bị gãy chân răng có trồng lại được không? Cách trồng răng nào tốt mà chi phí tiết kiệm nhất? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ, xin cảm ơn! (Hữu Quốc, 38 tuổi, Quận 7 – TP.HCM)

Trả lời:

Chào Anh Hữu Quốc!

Cảm ơn Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa KIM. Về thắc mắc: Bị gãy chân răng có trồng lại được không? Phương pháp nào tốt và tiết kiệm chi phí? Chúng tôi xin được giải đáp cho Anh như sau:

Bị gãy chân răng có trồng lại được không?

Hiện nay, công nghệ nha khoa đã có nhiều bước tiến vượt bậc đặc biệt là kỹ thuật phục hình răng bị mất, gãy. Dù bạn mất 1 hay nhiều răng, gãy một phần răng hay gãy chân răng đều có thể phục hình lại được.

Bị gãy chân răng
Bị gãy chân răng hoàn toàn có thể phục hình được với kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Đối với trường hợp bị gãy chân răng thì cách khôi phục tốt nhất là trồng răng implant. Đây cũng là cách duy nhất có thể trồng lại chân răng bị mất. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy một chân răng kim loại (làm bằng titanium) vào vị trí mất răng, sau đó phục hình răng sứ lên trên.

Cấy ghép răng implant đảm bảo cho chiếc răng chắc khỏe thực hiện tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng. Đặc biệt, ưu điểm vượt trội của phương pháp này là có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sau khi mất răng.

Khi bị tiêu xương, các răng trên cung hàm có xu hướng dịch chuyển về vị trí mất răng và làm xô lệch răng toàn hàm. Khiến cho hàm răng không còn đều đặn, giữ được vẻ thẩm mỹ như ban đầu. Ngoài ra, đó còn là yếu tố làm lệch khớp cắn giữa hai hàm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

tình trạng bị gãy chân răng
Trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất cho tình trạng bị gãy chân răng.

Với những ưu điểm vượt trội thì trồng răng implant có chi phí cao hơn các giải pháp phục hình răng khác.

Anh Hữu Quốc thân mến! Nếu Anh đang tìm kiếm một phương pháp vừa có thể thay thế tình trạng bị gãy chân răng vừa có chi phí thấp thì đó là điều không thể.

Nhưng Anh vẫn có thể tiết giảm chi phí bằng cách lựa chọn loại trụ implant có giá thấp hơn như trụ YES Hàn Quốc (loại trụ này đang được phân phối độc quyền tại Nha khoa KIM, chi phí chỉ bằng 1/3 các loại trụ implant khác).

Một phương án khác là anh có thể lựa chọn phương pháp trồng răng khác tiết kiệm chi phí hơn như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. Cần lưu ý là những phương pháp này không thể cấy lại được chân răng đã bị mất! Sau một thời gian hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra bình thường và hệ quả như đã phân tích ở trên.

Tại Nha khoa KIM, dù Anh thực hiện trồng lại chân răng bị mất bằng phương pháp nào cũng đều được tiến hành với công nghệ 3D tiên tiến. Nhờ đó, chiếc răng sau khi phục hình có khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như mong đợi.

Với phương châm giúp người dân tiếp cận dịch vụ nha khoa chất lượng cao với chi phí hợp lý. Nha khoa KIM luôn đưa ra một mức giá cân bằng nhất với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam. Vì vậy khi đến đây mọi người có thể an tâm là chi phí sẽ được giảm thiểu tối đa thấp hơn so với những địa chỉ Nha khoa cùng đẳng cấp khác.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề bị gãy chân răng phải làm sao? Xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM hoặc gọi đến số điện thoại 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ