Bao nhiêu tuổi thì lấy cao răng là phù hợp?

0
585

Lấy cao răng là việc làm cần thiết nhằm bảo vệ răng miệng cũng như sức khỏe của bạn. Nhưng bao nhiêu tuổi thì lấy cao răng là phù hợp? trẻ em có thể lấy cao răng như người lớn không? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn.

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là các mảng bám do thức ăn và vụn bẩn bám lâu ngày trên bề mặt răng không được làm sạch kỹ mà hình thành. Tình trạng cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng nó sẽ gây nên những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm nhiễm các mô mềm quanh nướu… Xem thêm: Có nên đánh bóng răng không?

rp_kham-rang-cho-be.jpg

Những bệnh lý này đều rất nguy hiểm đến răng miệng vì thế cần phải loại từ ngay tận gốc. Vấn đề trẻ răng miệng ở trẻ em lại cần phải quan tâm và chú ý hơn nhiều. Nguyên nhân là do, ở trẻ quá trình vệ sinh chăm sóc răng miệng không tốt như người lớn vì thế các vụn thức ăn bẩn tồn tại và chuyển hóa thành mảng dính cao răng là rất cao. Vì thế nguy cơ mắc bệnh răng miệng cũng cao hơn các đối tượng khác. Mà hiện nay, để lợi trừ được nguy cơ này thì các bậc phụ huynh có thể đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ lấy cao răng, vệ sinh răng miệng sạch giúp bé.
Như vậy có thể khẳng định, trẻ em vẫn có thể thực hiện thao tác lấy cao răng như người lớn bình thường. Vì lấy cao răng chỉ là một liệu pháp nhằm làm sạch răng miệng, không có sự can thiệp sâu vào cấu trúc răng, cũng không phải là một ca tiểu phẫu nên bệnh nhân không cần sử dụng thuốc tê và thuốc gây mê.

Để tìm hiểu rõ hơn về bao nhiêu tuổi thì lấy cao răng là phù hợp? cũng như các câu hỏi chưa giải đáp khác. Các bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Kim theo số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/chi-phi-lay-cao-rang-gia-re-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ