7 BƯỚC VỆ SINH RĂNG IMPLANT ĐÚNG CÁCH

0
633

Sau khi quá trình

cấy răng implant hoàn tất, các bác sĩ sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng implant đúng cách nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho tính thẩm mỹ và tuổi thọ của răng.

Các bước vệ sinh răng implant đúng cách nên nắm vững mỗi ngày

Việc vệ sinh răng miệng không khó nhưng ít người lưu tâm đến, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng. Với 7 bước vệ sinh răng implant sau đây bạn cũng có thể áp dụng để vệ sinh cho những chiếc răng bình thường khác.

Bước 1: Làm sạch các mảng bám trên răng

Đầu tiên, cần súc miệng bằng nước ấm khoảng 30 giây để loại trừ những mảng bám trên răng.
Bước 2: Dùng bàn chải lông mềm, có độ đàn hồi tốt

Những ngày đầu sau phẫu thuật implant, bạn nên sử dụng loại bàn chải có đầu lông tròn và mềm để đánh răng nhằm làm sạch sâu nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng. Tốt nhất là bạn hãy vệ sinh răng implant bằng bàn chải mềm, có độ đàn hồi tốt, có tay cầm cong sẽ giúp bạn dễ dàng luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép.

Bước 3: Chải răng nhẹ nhàng

Bạn sẽ mắc sai lầm khi nghĩ rằng vì là răng cấy ghép răng implant nên có thể chải mạnh hơn so với răng thật. Thực tế, nếu bạn chải răng cấy ghép mạnh thì có thể làm hỏng bề mặt răng và phải thay thế răng sớm hơn. Vì thế, bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng một góc 45 độ ở phần viền nướu, đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu.
Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng implant theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng.

Bước 4: Chuyển động rung và xoay tròn tại chỗ

Di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn nhỏ dọc theo mặt sau, mặt trước và đầu cấy ghép implant.

–> 

răng implant bao nhieu tien

Bước 5: Làm sạch trụ abument bằng bàn chải kẽ răng

Bàn chải kẽ răng giúp làm sạch các mặt của răng cấy ghép, mão răng, nướu và trụ abument. Bạn đưa bàn chải kẽ nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ