5 loại viêm lợi ở trẻ có thể bạn chưa biết?

0
4321

Bệnh viêm lợi ở trẻ không phải là hiếm gặp, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Để có phương pháp điều trị tốt nhất bạn cần biết trẻ bị viêm lợi loại nào và nguyên nhân dẫn tới chúng.

Những loại viêm lợi ở trẻ nhỏ thường gặp
Viêm lợi ở trẻ nhỏ thường có 5 loại với những đặc điểm khác nhau:

+ Viêm lợi đơn giản
Là loại viêm lợi ở trẻ nhỏ thường gặp nhất, mang tính chất tạm thời, dễ tái phát và do nhiêu nguyên nhân khác nhau, có thể là vệ sinh răng miệng kém, mảng bám vi khuẩn, dị ứng. Các triệu chứng dễ nhận thấy có thể là lợi đỏ, mềm, dễ chảy máu, đôi khi hôi miệng và chảy nhiều nước dãi, nhất là trong khi ngủ. Xem thêm: lấy cao răng tại Sài Gòn

+ Viêm lợi do các bệnh về máu
Lợi là một tổ chức biểu mô quanh răng có chứa nhiều mạch máu. Do đó, nếu bị các bệnh về máu thì khả năng viêm lợi xảy ra cũng rất cao. Khi lượng bạch cầu trung tính giảm, lợi sẽ bị viêm và tổn thương rất nhanh, người bệnh sẽ có hiện tượng lợi đổ rực ở cả hai hàm, dễ chảy máu, nếu không điều trị sớm, trẻ có thể sẽ bị sốt cao.

+ Viêm lợi do vi khuẩn
Vi khuẩn Herpes chủ yếu gây ra tình trạng viêm lợi ở trẻ nhỏ, triệu chứng là khó nuốt, có hạch ở cổ, đau đầu, sốt cao, lợi trẻ có xuất hiện mụn nước, mỏng nhẹ, có màu xám bao quanh và khiến trẻ đau đớn, không ăn uống được. Thông thường, bệnh sẽ có thể kéo dài trong khoảng 14 ngày.

+ Viêm lợi do dùng thuốc
Ở một số trẻ em thường xuyên dùng thuốc huyết áp, ức chế miễn dịch, chống động kinh thường hay bị giảm tiết nước bọt, khiến các mảng bám trên răng không được làm sạch, gia tăng vi khuẩn và gây ra tình trạng viêm lợi. Khi bị viêm lợi do thuốc, trẻ thường không thấy đau, không chảy máu, nhưng nhú lợi có hiện tượng phì đại, đôi khi phủ hết toàn bộ thân răng, đặc biệt là ở nhóm răng trước.

+ Viêm lợi do loét hoại tử
Dạng bệnh lý này rất hay gặp ở các nước đang phát triển, với trẻ từ 1 – 2 tuổi. vi khuẩn và virut xâm nhập, phá hủy các mô lợi, khiến lợi đỏ lên nhanh chóng, nhìn rõ mạch máu, chân răng dần tách ra khỏi lợi và xuất hiện nhiều mảng bám hơn.

Nhằm hiểu rõ hơn về các loại viêm lợi ở trẻ thường gặp? Các bạn có thể đến trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/viem-loi-o-rang-khon-co-mu/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ